fbpx
Travel2020-08-22T19:11:13+07:00

กินแหลก 12 ร้านอาหาร ตลาด สิงห์บุรี

สิงห์บุรี จังหวัดที่อยู่นอกเรด้าของหลายคน แต่ขอบอกว่าเค้ามีร้านอาหารสุดเทพซ่อนตัวอยู่ และเชื่อว่ายังมีของอร่อยอีกเพียบรอการสำรวจ ทริปนี้ผมไป 2 วัน 1 คืน เอาของอร่อยมาฝาก

เที่ยวตลาดบางระจัน (ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน) สิงห์บุรี

เที่ยวตลาดบางระจัน (ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน) ช็อป แชะ ไหว้พระ สิงห์บุรี --- ถ้าถามว่าสิงห์บุรีมีอะไรน่าเที่ยว หลายคน(รวมทั้งผมด้วย)คงนึกถึงวัด วันนี้เราก็เลยมีอีกวัดมาแนะนำ

เที่ยวแบบสายกิน กินแหลกร้านอาหาร ตลาด อยุธยา สิงห์บุรี พร้อมแผนการเดินทาง

กินแหลกร้านอร่อย อยุธยา สิงห์บุรี วันเดียวก็เที่ยวได้ พร้อมแผนการเดินทาง --- ผมนั่งในร้านข้าวต้มยอดฮิตของสิงห์บุรี ตัวเหนียวเหนอะ ใกล้จะเป็นซอมบี้ไปทุกทีเพราะลุยมาตั้งแต่เช้า เพื่อนตรงหัวโต๊ะนั่งอ้าปากค้าง

8 ที่เที่ยว คาเฟ่ ร้านอาหาร ไหว้พระ กาญจนบุรี

วันก่อนนู้นนน เราไปเที่ยวกาญจนบุรี 2 วัน 1 คืน เก็บที่เทียวที่ยังไม่ค่อยมีใครรู้จัก วัดธิเบต วัดไทยเก่าแก่ โรงงานกระดาษสมัยสงครามโลก ร้านอาหารและร้านกาแฟอร่อยๆ มาฝาก

รีวิว พากิน 25 ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ตลาดนัด นครปฐม

คิดอะไรไม่ออก บอกเที่ยวนครปฐม ใครที่ชอบของกินคือฟินสุดๆ เพราะอาหารอร่อยราคาถูกเต็มไปหมด โพสต์นี้เกิดจากการไปนครปฐม 3 ครั้ง รวมร้านอาหาร ร้านขนม คาเฟ่

รีวิว พากิน 22 ร้านอาหาร หัวหิน ชะอำ พร้อมที่พัก

อยู่หน้าจอนานๆ อ่านข่าวก็เครียด ทำงานก็ปวดหัว ไปรับลมทะเล กินของอร่อยกันเถอะ เราเอาของอร่อยที่หัวหิน-ชะอำมาฝาก ทั้งรถเข็น ร้านอาหารริมทาง ร้านหรู คาเฟ่

ฮ่องกงเที่ยวสบาย Hong Kong Is Okay

ตึกเก่ามอมแมมแทรกตัวระหว่างตึกทันสมัยสูงตระหง่าน แต่งแต้มด้วยภาษาจีนตรงโน้นตรงนี้ ผสานเป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของฮ่องกง ใครอยากเที่ยวต่างประเทศ ไหว้พระขอพรช่วงตรุษจีน หรือแอบรักเธอมานานแต่ไม่กล้าไปเจอหน้า อย่าให้โอกาสหลุดมือ เที่ยวฮ่องกง ถูกกว่านี้ไม่มีอีกแล้ววว โพสต์นี้ประกอบไปด้วย

รีวิว 20 ร้านอร่อยฮ่องกง (Hong Kong)

ฮ่องกง หนึ่งในจุดหมายที่นักกินหลายคนหลงรัก เที่ยวได้เหรอ? ปลอดภัยมั๊ย? ช่วงนี้แหละเหมาะเลยคุณ ราคาที่พักลดแบบแกรนด์เซล บวกโปรราคาน่ารักจาก AirAsia เงินเหลือกินข้าวเพียบ จัดไป

รีวิว 7 ร้านอร่อย โพธาราม ราชบุรี

เล้งชามโต ราคา 10 บาท หมูสะเต๊ะนุ่มๆ ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้ทะลัก เต้าหูทอดเนื้อเนียน ตามด้วยกาแฟเข้มๆ โพธารามยังมีของกินช่วงเย็นให้ลองอีกหลายเจ้า แต่งวดนี้กินกลางวันกันก่อนเนอะ

เที่ยวย้อนเวลา ศตวรรษสยาม ราชบุรี

อาคารสไตล์ชิโนโปรตุกีส สร้างคล้ายสถานีรถไฟ ข้างในมีของสะสมอัดแน่น จัดแสดงเป็นห้องเลียนแบบร้านค้า ทั้งร้านโชว์ห่วย ร้านขายยา ตัดผมชาย ร้านตัดเสื้อผ้า ร้านหนังสือ ร้านตุ๊กตา

เที่ยว ตลาดน้ำหลักห้า ราชบุรี

เที่ยวตลาดน้ำ เดินลัดเลาะริมคลอง ซึมซับบรรยากาศชุมชนเก่า อายุกว่า 150 ปี แวะร้านตัดผม โรงพิมพ์เก่า ร้านยาจีนแผนโบราณ นั่งเล่นกับแมว

เที่ยวกาญจนบุรี 2 วัน 1 คืน สายมูสายกิน มาฟินด้วยกัน

โพสนี้สายไหว้พระทำบุญชอบกินต้องฟินแน่นอน เพราะเราจับเอาร้านอาหารกะวัดมารวมกันเป็นทริป 2 วัน 1 คืน พร้อมรีวิวที่พักเป็นอีกตะหาก

เที่ยวกาญจนบุรี กิน Street Food ชม Street Art

เรามีแหล่งกินเที่ยวน้องใหม่มาฝาก ชุมชนท่าเรือ จ.กาญจนบุรี เค้ารวมอาหารริมทางอร่อยๆ และสตรีทอาร์ตฮิปๆ ไว้ด้วยกัน ในบรรยากาศเก่าๆ ใช้เวลาครึ่งวันก็เที่ยวได้ เตรียมพุงให้พร้อม แล้วพกกล้องไปถ่ายรูปสวยๆ กันเลยย

หมีเป็ดพาเที่ยว Unseen นครสวรรค์

หมีเป็ดโชคดี ได้ไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวทั้งเปิดใหม่ และสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ค่อยมีรู้จักในนครสววรค์ มี 4 แบบ 4 สไตล์ มานำเสนอจ้า

เที่ยวเพชรบุรี ขี่ม้า เข้าป่า ล่องเรือ ชิมอาหารปกาเกอะญอ

หมีเป็ดชวนเที่ยวเมืองเพชรแบบไม่มีขนมหวาน เพราะเราจะพาไป ขี่ม้า เข้าป่า และล่องเรือ!!  แต่ละกิจกรรมไม่ต่อเนื่องกันกัน จะแยกเที่ยวเป็นที่ๆ หรือจะจัดทริปยาวเก็บสามแต้ม ก็ไม่ผิดกติกาจ้า

เที่ยวพุงกาง ชิมอาหารพื้นบ้าน เมืองนครชุม กำแพงเพชร

นครชุม เมืองเล็กๆ ในจังหวัดกำแพงเพชร อดีตมีความเจริญมากถือเป็นศูนย์กลางค้าไม้ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือตอนล่าง ผู้คนต่างเชื้อชาติ ไทย จีน มอญ ลาว กระเหรี่ยง

PR – ไปแล้วมาเล่า 10 ที่เที่ยวชัยภูมิ เที่ยวนี้มีแต่คุ้ม

ไปแล้วมาเล่า 10 ที่เที่ยวชัยภูมิ เที่ยวนี้มีแต่คุ้ม ฤดูฝนวนมาเยือนอีกครั้งแล้ว เพื่อนๆ หลายคนอาจจะนอยด์กับฟ้าหม่นๆ ครึ้มฟ้าครึ้มฝน แต่ประเทศไทยของเรามีสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับฤดูฝนรอต้อนรับเพื่อนๆ อยู่เพียบ

รีวิว พาอาเจ๊ขึ้นรถไฟไปเที่ยวเหนือ เชียงใหม่-ลำปาง

“ชั้นไม่ชอบคนเยอะๆ ไม่ชอบถ่ายรูปกับคนสวยกว่า! เด็กกว่า! แต่งตัวก็ดีกว่า!” อาเจ๊เบะปาก นั่งขัดสมาธิ ในมือมีข้าวเหนียวหมูทอดอาหารว่างที่ทีมงาน Pantip.com เตรียมไว้ให้

รีวิว พิพิธภัณฑ์รถไฟ หัวลำโพง เล็กๆ (มาก) แต่น่ารัก

เราเดินดุ่มเข้าไปในสถานี ตามคำบอกของพี่รักษาความปลอดภัย มันอยู่ลึกขนาดนี้เลยเหรอ ผมสงสัย ตัดสินใจแวะถามพี่รักษาความปลอดภัยอีกคนที่เราเจอระหว่างทาง “ไม่ใช่ทางนี้ มันอยู่ข้างหน้านู้น ตรงทางเข้าเลยครับ” เขาบอก ยิ้มแป้น

รีวิว เที่ยว มินิมูราห์ฟาร์ม ฉะเชิงเทรา ป้อนนมลูกควาย ตีพุงหมู ลูบหูกระต่าย

หมีเป็ดพาเที่ยวฟาร์มควายนมสายพันธุ์มูราห์ แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ที่มีกิจกรรมสำหรับครอบครัวโดยเฉพาะเด็กๆ

ปล่อยอาเจ๊เข้าป่า เที่ยวพัทยา 2 วัน 1 คืน แบบกินๆ นอนๆ

“ทำไมคนไม่ค่อยแชร์โพสเราหงะ” ผมสงสัย หลังจากที่เห็นจำนวนแชร์ในเพจหมีเป็ด “เพราะเที่ยวแบบแกมันลำบากไงเล่า “อาเจ๊ตอบ “ขอทริปแบบสบายๆ ใสๆ อะ” เธอเสริม

รีวิว หลบร้อนไปเที่ยวโลกใต้น้ำ กับ Underwater World พัทยา

หลังจากผ่านพี่ยามอารมณ์ดีเข้าไปในกระโจมสูง ทางเล็กๆ ก็นำเราผ่านเจ้าหนุ่มสองคน คนตัวโตคล้องงูไว้บนคอ ส่วนอีกคนตัวเล็กกว่า คล้องกล้องถ่ายรูป

10 สิ่งห้ามพลาดในย่างกุ้ง

นอกจากสถานที่สุดฮิตอย่างเจดีย์ชเวดากอง เจดีย์สุเล โบตาตาว และพระพุทธไสยาสน์เจาทัตจี ย่างกุ้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวตกสำรวจอีกมากมายที่รอให้คุณไปเยือน

เที่ยวพิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ ดูเครื่องบินทิ้งระเบิดฝีมือคนไทย ที่บินไกลถึงอินเดีย

หมีเป็ดยังคงวนเวียนอยู่แถวๆ พิพิธภัณฑ์ ติดใจเพราะนักท่องเที่ยวน้อย ถ่ายรูปได้สบายใจ จะเล็งนานก็ไม่มีใครว่า (เพราะไม่มีใครเลย ^^)

รีวิว พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ ปทุมธานี จะเก่า จะพัง ก็ยังสนุกได้อยู่

“แคร๊กๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ” ผมรัวปุ่มบนแผงอย่างเมามัน วิญญาณนักกดตู้เกมเข้าสิง “พอออออออ เดี๋ยวพัง” อาเจ๊ห้ามเสียงสูง

เที่ยวบ้าน ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช เมื่อเสียงดนตรีไทยลอยมา เวลาก็ย้อนกลับ

“เมื่อไหร่จะถึงเนี๊ยะ” ผมเริ่มบ่น เพราะโดนสภาพอากาศแย่ๆ และความร้อนของกรุงเทพเล่นงาน น้ำที่กินตุนเอาไว้ตะกี้กลายเป็นเหงื่อไหลย้อย แถมที่เหลือก็ไหลลงกระเพาะปัสสาวะ ทำให้ปวดฉี่อีกต่างหาก!!

เที่ยวสวนงู ดูไปดูมา พวกแกก็น่ารักดีนะ

เมื่อสวนงูเก่าแก่อันดับสองของโลก** เก่าแก่ที่สุดในเอเชีย ได้รับคำชื่นชมจากนักท่องเที่ยวต่างชาติล้นหลาม แต่คนไทยไปน้อยกว่าที่คิด ทั้งๆ ที่มันจออยู่ใกล้จมูก แค่ใจกลางกรุงเทพของเรานี่เอง เราเลยขอพาทุกท่านไปชมเจ้างูน้อยงูใหญ่ ที่ดูไปดูมา มันก็น่ารักเหมือนกันแฮะ ทั้งสนุก

รีวิว เที่ยวทะลุจักรวาล หอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ ฉะเชิงเทรา

หอดูดาวแห่งใหม่ใกล้กรุงเทพ ต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างลับๆ มาแล้วสองปี แต่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมือวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561 นี่เอง

สุโขทัย เที่ยวมรดกโลก 2 – ร้านอาหาร ที่พัก และค่าใช้จ่าย

ความเดิมตอนที่แล้ว - สุโขทัย เที่ยวมรดกโลก 1 – แผนการเดินทาง และสถานที่ท่องเที่ยว   ร้านอาหาร เราสนุกกับการกินอาหารในตลาดมาก

สุโขทัย เที่ยวมรดกโลก 1 – แผนการเดินทาง และสถานที่ท่องเที่ยว

“โน!!” เสียงตะโกนดังลั่น ผมหันขวับ เห็นคนกลุ่มใหญ่และขาตั้งกล้อง รู้ทันทีว่าคงไปเข้าเฟรมของใครซักคน เลยรีบย่อตัวแอบหลังกำแพง ท่าทางคล้ายทหารหลบกระสุนในหนัง

เดลี อัครา เที่ยวอินเดีย ใครๆ ก็ไปได้ : ตอน 3 แผนการเดินทางและค่าใช้จ่าย

แผนการเดินทาง เมื่อถึงอินเดีย แผนการเดินทางที่ผมเตรียมไว้จากบ้านก็ลอยลงแม่น้ำคงคาไป เนื่องจากความตามใจฉันของหมีเป็ด กลายเป็นแผนกึ่งด้นสดแบบที่คุณกำลังจะได้อ่าน ^^

เดลี อัครา เที่ยวอินเดีย ใครๆ ก็ไปได้ : ตอนที่ 2 อัครา

รถตุ๊กๆ พาเราวิ่งไปตามถนน ซึ่งตกแต่งด้วยธงสีแดงโบกสะบัด รถตำรวจ ทหาร วิ่งกันขวักไขว่ ลำโพงริมทางเปิดเพลงดังแสบแก้วหู และมีป้ายนักการเมืองติดอยู่ทั่วเมือง

หมีเป็ดพาขึ้นรถไฟอินเดียอย่างละเอียด พร้อมวิธีรับมือโจรร้าย

ผมกับอาเจ๊จัดของลงกระเป๋า พรุ่งนี้เช้าเราต้องขึ้นรถไฟที่สถานี New Delhi นึกภาพไม่ออกว่าที่นั่นเป็นยังไง วุ่นวายขนาดไหน จะเจอโจรที่เค้าร่ำลือกันรึเปล่า

Go to Top