fbpx

รีวิว Teppen (เท็ปเป็น) ร้านอาหารญี่ปุ่นสุดคึกคัก ใครหงอยเหงารับรองดีด

รีวิว Teppen ร้านอาหารญี่ปุ่นสุดคึก ใครเหนื่อยล้ามาเติมพลังที่นี่

Teppen (เท็ปเป็น) ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ความเฮฮาเต็มร้อย ตอนเข้าร้านก็ว่าดีดแล้ว ตอนออกจากร้านคือร่ำลาประหนึ่งแขก VIP ยิ่งถ้าจองไปเลี้ยงวันเกิดนะคุณ รับรองเซอร์ไพรส์ แต่ตรงนี้เราจะไม่สปอย ^^

อาหารอร่อยรึเปล่าน้า…
เราประทับใจบริการร้านนี้มาก แต่อาหารเค้าก็ไม่น้อยหน้า วัตถุดิบดีสมราคา มีของกินให้เลือกหลากหลาย ทั้งยากินิกุ (ปิ้งย่าง) ซูชิ ซาชิมิ ข้าวหน้าต่างๆ เท็มปุระ และอื่นๆ แต่จะไม่ค่อยมีหมวดอาหารเส้นครับ

เนื้อฮิตาชิ

1300 บาท

ไฮไลท์เลยเมนูนี้ ราคาสูงจริงๆ แต่ก็มาพร้อมกับบริการระดับเฟิร์สคลาส เพราะคุณทาคาโอะ CEO จะมาปรุงเนื้อ แล่อย่างมีสไตล์ โรยทองคำเปลวแบบหรูให้สุด แล้วป้อนให้คุณกิน โอโห (ปกติคุณทาคาโอะอยู่ Teppen สาขาสาธรครับ)

รสชาติของเนื้อคือสมค่าตัวครับ นุ่มสู้ฟันนิดๆ ข้างนอกจะเกรียมเล็กน้อย แต่ข้างในฉ่ำ หอมกลิ่นย่าง ปาดวาซาบินิดนึง แล้วเอาเข้าปาก ฮ่าๆ อร่อยสุดๆ ต้องรีบกินตอนร้อน เพื่อความฟินสมบูรณ์แบบ

ปลาฮอกเกะ

200 บาท

ปลาตัวใหญ่ย่างสุกกำลังดี เนื้อแน่น ฉ่ำ มีความน้ำมันปลานิดๆ ก่อนกินบีบมะนาวลงไปนิดนึงช่วยชูรส ถ้าจะเอาอิ่มคุ้ม นี่เลยครับตัวเดียวอยู่

มันหวานเท็มปุระ

180 บาท

ร้าน Teppen ใช้มันหวานตากแห้งจากจังหวัดอิบารากิมาทำเป็นเท็มปุระ จุดเด่นคือความหนึบของเนื้อ รสหวานชัด อันนี้ใครชอบกินแป้งกับของทอดระวังหยุดไม่อยู่นะจ๊ะ

ซูชิ Shirasu Ikura Sushi

300 บาท

เซ็ตซูชิ 2 ชิ้นที่ต้องเสิร์ฟแบบหน้าล้นๆ ชิ้นนึงเป็นไข่ปลาแซลมอนเคี้ยวแตกโป๊ะ รสเค็มแบบทะเลๆ ส่วนอีกชิ้นโป๊ะหน้าด้วยปลาชิราสุนุ่มๆ รสเค็มมัน ข้าวหุงดีมาก และมีรสเปรี้ยวเบาๆ

วากิวยากิสุกิกับไข่เท็ปเป็นพรีเมี่ยม

390 บาท

ต้องย่างเนื้อแค่ด้านละ 5 วินาที เอาขึ้นมาจิ้มไข่แดงที่ผสมซอสสูตรพิเศษให้ทั่ว แล้วกินร้อนๆ แค่นี้เนื้อนุ่มๆ ก็ละลายไปในปากพร้อมกับกลิ่นย่างหอมๆ เด็ดสุด

วิธีย่างเนื้อไม่ให้ติดตะแกรง
“คนญี่ปุ่นเค้าจะค่อยๆ ม้วนเนื้อขึ้นทีนะนิดๆ แบบนี้นะคะ”
ว่าแล้วเธอก็ค่อยๆ ดึงปลายเนื้อขึ้นจากตะแกรง พับทบไว้หลวมๆ แล้วดึงเนื้อส่วนถัดมาขึ้นจากตะแกรง ทำอยู่สามสี่ครั้ง เนื้อก็หลุดขึ้นมาอย่างนุ่มนวลและรวดเร็ว ใครอยากเห็นของจริง ให้พนักงานสาธิตให้ดูได้เลย

วากิวห้าวินาที

590 บาท

เนื้อวากิวโทคุโจ ว่ากันว่านี่คือหนึ่งในวากิวที่ดีที่สุด ลายสวยงาม เสิร์ฟมาอย่างอลังการในกล่องสมบัติที่มีหมอก (ดรายไอซ์) พวยพุ่ง นี่มัน One Piece ชัดๆ

วิธีกินคือย่างด้านละ 5 วินาทีเหมือนเดิม แล้วโรยเกลือทรัฟเฟิล ใส่วาซาบิเล็กน้อย กินตอนร้อนๆ ไขมันละลายยย เสริมด้วยรสเค็ม กลิ่นทรัฟเฟิล และความเผ็ดนิดๆ จากวาซาบิ อร่อยมาก ข้อเสียคือมันมีแค่ไม่กี่ชิ้นอ๊า

มันปู

200 บาท

เอาไปย่างให้เดือดปุดๆ จะได้มันปูแบบเข้มมาก ครีมมี่มาก หอมสุดๆ กินเปล่าๆ รสอาจจัดไปครับ แต่กินกับข้าวลงตัวสุดๆ

สไปซี่โฮตาเตะโรล

380 บาท

โรลทอดไส้กุ้ง ไข่หวาน และแตงกวา ได้รสเผ็ดหวานนิดๆ จากซอสสไปซี่ เพิ่มความกรุบกรอบด้วยไข่กุ้งและแป้งเท็มปุระ เค้าทำมาชิ้นใหญ่ จะกินต้องอ้าปากกว้างสุด ส่วนโฮตาเตะเท็มปุระ จะมีความเป็นตัวละครลับ แอบปะปนอยู่ในกองโรล

ของที่ระลึก

ยังไม่หมด เค้ามีของที่ระลึกอย่างสบู่ โลชั่น เจลอาบน้ำ หลอดเล็กๆ แถมให้ก่อนกลับบ้านอีก กลิ่นดีด้วยนะ ไม่ไก่กา

+ วัตถุดิบดีมาก
+ อาหารญี่ปุ่นรสชัด อร่อยคุ้มค่าตัว
+ พนักงานคึกสุดๆ ใครหงอยๆ เข้าร้านนี้รับรองดีด
+ ได้ความรู้สึกพิเศษ
– ราคาสูง

สาขาร้านอาหารญี่ปุ่น Teppen
เอกมัย
สาทร (ปกติคุณ CEO อยู่ที่นี่)
เมกาบางนา
ทองหล่อ
แบมบีนี่ วิลล่า
หลังสวน
ไอค่อนสยาม
ดองกิ
สีลม

เวลาเปิด
• เวลาปิดเปิดของแต่ละสาขาต่างกันพอสมควรครับ แต่ดูจากลิงค์แผนที่ได้เลย

ราคา
• ฿฿ – ฿฿฿฿

ติดต่อ
• Website : https://bit.ly/3o8TxmI 
• Line : https://bit.ly/3o5iShf 
• IG : https://bit.ly/37pvSZo
• FB : https://bit.ly/31kAkEM