รีวิว ร้านอิซากายะ เท็ปเป็น ร้านอาหารญี่ปุ่นสุดคึกคัก รับรองไม่มีเหงา

  • by
รีวิว ร้านอิซากายะ เท็ปเป็น ร้านอาหารญี่ปุ่นสุดคึกคัก ไม่มีเหงา

ร้านอิซากายะ เท็ปเป็น ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ความคึกเต็มร้อย ตอนเข้าร้านก็ว่าดีดแล้ว ตอนออกจากร้านคือร่ำลาประหนึ่งแขก VIP ยิ่งถ้าจองไปเลี้ยงวันเกิดนะคุณ รับรองเซอร์ไพรส์ แต่ตรงนี้เราจะไม่สปอย ^^

อาหารอร่อยรึเปล่าน้า…
เราประทับใจบริการร้านนี้มาก แต่อาหารเค้าก็ไม่น้อยหน้า วัตถุดิบดีสมราคา มีของกินให้เลือกหลากหลาย ทั้งยากินิกุ (ปิ้งย่าง) ซูชิ ซาชิมิ ข้าวหน้าต่างๆ เท็มปุระ และอื่นๆ แต่จะไม่ค่อยมีหมวดอาหารเส้นครับ

รับส่วนลดค่าอาหาร สูงสุด 24% จาก Klook https://bit.ly/38ITt7i

รายการอาหาร

เนื้อฮิตาชิ

1300 บาท – ไฮไลท์เลยเมนูนี้ ราคาสูงจริงๆ แต่ก็มาพร้อมกับบริการระดับเฟิร์สคลาส เพราะคุณทาคาโอะ CEO จะมาปรุงเนื้อ แล่อย่างมีสไตล์ โรยทองคำเปลวแบบหรูให้สุด แล้วป้อนให้คุณกิน โอโห (ปกติคุณทาคาโอะอยู่ Teppen สาขาสาธรครับ)

รสชาติของเนื้อคือสมค่าตัวครับ นุ่มสู้ฟันนิดๆ ข้างนอกจะเกรียมเล็กน้อย แต่ข้างในฉ่ำ หอมกลิ่นย่าง ปาดวาซาบินิดนึง แล้วเอาเข้าปาก ฮ่าๆ อร่อยสุดๆ ต้องรีบกินตอนร้อน เพื่อความฟินสมบูรณ์แบบ

ปลาฮอกเกะ

200 บาท – ปลาตัวใหญ่ย่างสุกกำลังดี เนื้อแน่น ฉ่ำ มีความน้ำมันปลานิดๆ ก่อนกินบีบมะนาวลงไปนิดนึงช่วยชูรส ถ้าจะเอาอิ่มคุ้ม นี่เลยครับตัวเดียวอยู่

มันหวานเท็มปุระ

180 บาท – ร้าน Teppen ใช้มันหวานตากแห้งจากจังหวัดอิบารากิมาทำเป็นเท็มปุระ จุดเด่นคือความหนึบของเนื้อ รสหวานชัด อันนี้ใครชอบกินแป้งกับของทอดระวังหยุดไม่อยู่นะจ๊ะ

ซูชิ Shirasu Ikura Sushi

300 บาท – เซ็ตซูชิ 2 ชิ้นที่ต้องเสิร์ฟแบบหน้าล้นๆ ชิ้นนึงเป็นไข่ปลาแซลมอนเคี้ยวแตกโป๊ะ รสเค็มแบบทะเลๆ ส่วนอีกชิ้นโป๊ะหน้าด้วยปลาชิราสุนุ่มๆ รสเค็มมัน ข้าวหุงดีมาก และมีรสเปรี้ยวเบาๆ

วากิวยากิสุกิกับไข่เท็ปเป็นพรีเมี่ยม

390 บาท – ต้องย่างเนื้อแค่ด้านละ 5 วินาที เอาขึ้นมาจิ้มไข่แดงที่ผสมซอสสูตรพิเศษให้ทั่ว แล้วกินร้อนๆ แค่นี้เนื้อนุ่มๆ ก็ละลายไปในปากพร้อมกับกลิ่นย่างหอมๆ เด็ดสุด

วิธีย่างเนื้อไม่ให้ติดตะแกรง
“คนญี่ปุ่นเค้าจะค่อยๆ ม้วนเนื้อขึ้นทีนะนิดๆ แบบนี้นะคะ”
ว่าแล้วเธอก็ค่อยๆ ดึงปลายเนื้อขึ้นจากตะแกรง พับทบไว้หลวมๆ แล้วดึงเนื้อส่วนถัดมาขึ้นจากตะแกรง ทำอยู่สามสี่ครั้ง เนื้อก็หลุดขึ้นมาอย่างนุ่มนวลและรวดเร็ว ใครอยากเห็นของจริง ให้พนักงานสาธิตให้ดูได้เลย

วากิวห้าวินาที

590 บาท – เนื้อวากิวโทคุโจ ว่ากันว่านี่คือหนึ่งในวากิวที่ดีที่สุด ลายสวยงาม เสิร์ฟมาอย่างอลังการในกล่องสมบัติที่มีหมอก (ดรายไอซ์) พวยพุ่ง นี่มัน One Piece ชัดๆ

วิธีกินคือย่างด้านละ 5 วินาทีเหมือนเดิม แล้วโรยเกลือทรัฟเฟิล ใส่วาซาบิเล็กน้อย กินตอนร้อนๆ ไขมันละลายยย เสริมด้วยรสเค็ม กลิ่นทรัฟเฟิล และความเผ็ดนิดๆ จากวาซาบิ อร่อยมาก ข้อเสียคือมันมีแค่ไม่กี่ชิ้นอ๊า

มันปู

200 บาท – เอาไปย่างให้เดือดปุดๆ จะได้มันปูแบบเข้มมาก ครีมมี่มาก หอมสุดๆ กินเปล่าๆ รสอาจจัดไปครับ แต่กินกับข้าวลงตัวสุดๆ

สไปซี่โฮตาเตะโรล

380 บาท – โรลทอดไส้กุ้ง ไข่หวาน และแตงกวา ได้รสเผ็ดหวานนิดๆ จากซอสสไปซี่ เพิ่มความกรุบกรอบด้วยไข่กุ้งและแป้งเท็มปุระ เค้าทำมาชิ้นใหญ่ จะกินต้องอ้าปากกว้างสุด ส่วนโฮตาเตะเท็มปุระ จะมีความเป็นตัวละครลับ แอบปะปนอยู่ในกองโรล

สรุป

+ วัตถุดิบดีมาก
+ อาหารญี่ปุ่นรสชัด อร่อยคุ้มค่าตัว
+ พนักงานคึกสุดๆ ใครหงอยๆ เข้าร้านนี้รับรองดีด
+ ได้ความรู้สึกพิเศษ
– ราคาสูง

ของที่ระลึก

ยังไม่หมด เค้ามีของที่ระลึกอย่างสบู่ โลชั่น เจลอาบน้ำ หลอดเล็กๆ แถมให้ก่อนกลับบ้านอีก กลิ่นดีด้วยนะ ไม่ไก่กา

ร้านอิซากายะ เท็ปเป็น

สาขา
เอกมัย
สาทร (ปกติคุณ CEO อยู่ที่นี่)
เมกาบางนา
ทองหล่อ
แบมบีนี่ วิลล่า
หลังสวน
ไอค่อนสยาม
ดองกิ
สีลม

เวลาเปิด
• เวลาปิดเปิดของแต่ละสาขาต่างกันพอสมควรครับ แต่ดูจากลิงค์แผนที่ได้เลย

ราคา
• ฿฿ – ฿฿฿฿

ติดต่อ
• Website : https://bit.ly/3o8TxmI 
• Line : https://bit.ly/3o5iShf 
• IG : https://bit.ly/37pvSZo
• FB : https://bit.ly/31kAkEM

รับส่วนลดค่าอาหาร สูงสุด 24% จาก Klook https://bit.ly/38ITt7i

ฝากติดตามเราด้วยน้า
Website | Facebook | YouTube