รีวิว ที่พักพังงาติดทะเล Pullman Khao Lak Resort พูลแมน เขาหลัก รีสอร์ท

รีวิว ที่พักพังงาติดทะเล Pullman Khao Lak Resort พูลแมน เขาหลัก รีสอร์ท

รีวิว Pullman Khao Lak Resort ที่พักพังงาติดหาดบางม่วง ใหม่สุดๆ เพราะเพิ่งเปิด ด้านหลังติดชายหาดบางม่วง นั่งดูพระอาทิย์ตกสงบๆ แล้วสูดหายใจเข้าให้เต็มปอด ตอนเช้าชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นฝั่งเขาหลัก

แต่…

ถ้าอยากดูพระอาทิตย์ขึ้น เราต้องขึ้นไปชั้นบนของตึกด้านหน้าโรงแรม ซึ่งก็เป็นห้องพักเหมือนกัน ลองนึกภาพคนเยอะๆ อออยู่หน้าห้องคุณตอนเช้า!! ใครทำเสียงดังโดนเอาหมอนไล่ตีเราไม่รู้ด้วย ตรงนี้เราหวังว่าทางโรงแรมจะมีวิธีรับมือกับปัญหานี้ครับ

จองผ่าน Agoda ได้ราคาดีกว่า https://bit.ly/3866fLH

ภาพรวม

พูลแมน เขาหลัก รีสอร์ท เป็นที่พักติดทะเลพังงา ตกแต่งเรียบทันสมัย มีสระน้ำขนาดใหญ่อยู่กลางพื้นที่ มีเครื่องเล่นสำหรับเด็กกระจายตามมุมต่างๆ เราไปช่วง Pre Opening หลายจุดกำลังก่อสร้างกันอยู่ เลยไม่ได้ถ่ายภาพมาให้ดูครับ

ห้องพัก Deluxe King Room Pool Access

ผมชอบสไตล์การแต่งห้องของเครือ Pullman แฮะ ไม่หวือหวา แต่มีพื้นที่ใช้สอยเยอะ มีโต๊ะทำงาน ปลั๊กไฟกระจายตามจุดต่างๆ อยู่สบาย ใช้งานได้จริง

ที่นอน

สิ่งแรกที่สัมผัสได้คือกลิ่นหอมสะอาด เตียงนุ่ม แน่น หมอนสูงกำลังดี หลับสบาย ตรงหัวเตียงมีปุ่มควบคุมไฟให้เล่น รู้สึกว่าเข้าใจยากนิดๆ แถมด้วยปุ่ม Master ที่กดแล้วไฟดับทั้งห้องกันไปเลย

ห้องน้ำ

ห้องน้ำเปิดโล่ง บังตาด้วยม่านทึบขนาดใหญ่ มีฝักบัวและอ่างอาบน้ำให้เลือกตามรสนิยม ส่วนสุขาเค้าจับใส่ในห้องเล็กๆ อีกที ควบคุมกลิ่นไม่พึงประสงไม่ให้ฟุ้งกระจาย (แต่ไม่ค่อยกันเสียงเท่าไหร่ ^^) มีไดร์เป่าผม และทุกสิ่งให้ใช้ ยกเว้นแปรงสีฟัน

สระน้ำ

ห้องแบบ Pool Access ทำให้เราเปิดประตูหลังแล้วเดินลงสระน้ำได้ทันที ที่เก๋คือเค้ามีปุ่มกดปล่อยฟองให้เล่นด้วยอะ

ไวไฟ (Wifi)

แรงมาก อัพโหลดไฟล์ 20 – 30 GB สบายๆ

สิ่งอำนวยความสะดวก (Facilities)

เมื่อสร้างเสร็จ จะมีทั้งสปา ฟิตเนสเปิด 24 ชั่วโมง มีสนามเด็กเล่นสำหรับน้องๆ อายุ 4 – 12 ปี ตอนที่เราไป หลายส่วนยังไม่ 100% ครับ

ร้านอาหาร

เค้ามีทั้งหมด 4 ห้องอาหาร ยังไม่เปิดอย่างเป็นทางการ เราได้แวะไปดูสองร้าน ก็คือ

ครามบีชคลับ

ร้านอาหารติดทะเล จุดเด่นคือพระอาทิตย์ตกสวยสุดๆ และไอเดียเก๋ๆ อย่างโต๊ะอาหารที่วางอยู่ในสระน้ำตื่นๆ มีไฟดวงเล็กๆ เหมือนดาวระยิบระยับ อาหารที่เราได้ชิมรสชาติไม่แย่ แต่โดนลมทะเลโบกจนชืดไปหมดแล้ววว

ห้องอาหาร Plai

เรากินอาหารเช้าที่นี่ มีเมนูมาตรฐานอย่างสลัด ไข่สารพัด คอนเฟลก กาแฟ เบเกอรี่ และก๋วยเตี๋ยว รสชาติแบบอาหารเช้าทั่วๆ ไป ถ้าเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ อาหารคงจะเยอะกว่านี้ครับ

สรุป

+ ที่พักติดทะเลพังงา วิวสวย สงบ
+ ห้องกว้าง พื้นที่ใช้สอยเยอะ
+ มีโต๊ะทำงาน ไวไฟแรง
+ เตียงเยี่ยม หลับสบาย
+ ดูพระอาทิตย์ขึ้นได้ด้วย
– อาหารยังไม่ค่อยเข้าที่
– งานบริการยังหลุดๆ บ้าง
– เราว่าราคาห้องพักปกติแรงไปนิด (จองผ่าน Agoda ได้ราคาดีกว่า)

Pullman Khao Lak Resort (พูลแมน เขาหลัก รีสอร์ท)

พิกัด

• ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา 8219
https://g.page/pullman-khao-lak-resort?share

ราคา

• 4800 – 8000 บาท ต่อคืน
• แต่ช้าก่อน Agoda ลดราคา 70% : https://bit.ly/3866fLH